Danh mục sản phẩm

Những thói quen mỗi ngày  vô tình giết chết mái tóc của bạn

Những thói quen mỗi ngày  vô tình giết chết mái tóc của bạn

Điểm qua những thói quen xấu làm hư hại tóc, nếu bạn có một trong số này thì hãy từ bỏ ngay và luôn nhé!

Gội đầu quá nhiều

Chất tẩy rửa trong dầu gội làm khô chân tóc, da đầu bị mất đi độ ẩm tối thiểu, đồng thời mất khả năng tái sinh lớp bảo vệ tự nhiên cho tóc và da đầu.

Vì thế hãy lựa chọn đúng loại dầu gội và biết cân bằng thời gian gội đầu. Có thể gội 3 – 4 lần/ tuần.

.

Bỏ qua bước xả

Đó là một sai lầm phổ biến nhiều khi chỉ vì bạn ngại tốn thêm thời gian hoặc sợ xả làm tăng độ nhờn tóc. Khi không dùng xả, tóc hay rối sau khi lau khô, sợi tóc cứng, khó chải, khó tạo kiểu.

Khắc phục: Bạn nên dùng dầu xả sau mỗi lần gội.

 

Chải tóc khi còn ướt

Bạn biết không, chải tóc khi còn ướt là một trong những thói quen xấu mà bạn cần loại bỏ ngay tức thì. Tóc của bạn mỏng manh nhất khi bị ướt, nếu lúc này mà bạn vẫn tiến hành chải tóc thì những sợi tóc sẽ bị căng ra và dễ bị gãy rụng. Bạn nên bỏ thói quen chải đầu khi ướt để đảm bảo an toàn cho mái tóc.

Thêm nữa, bạn cũng nên lưu ý đến loại lược mà mình đang sử dụng. Lược nhựa, răng khít sẽ dễ làm tóc bạn bị gãy rụng nhiều hơn do ma sát. Tốt nhất là bạn nên dùng lược gỗ, răng thưa để chải tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại lược có gai mềm để massage da đầu và làm tăng khả năng tuần hoàn máu.

 

Lược bẩn

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Cũng giống như chổi trang điểm, lược dần dần sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng.

Sấy tóc với nhiệt độ cao

Bạn không có nhiều thời gian chờ cho tóc khô tự nhiên để tạo kiểu và giải pháp mà bạn hay sử dụng là thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao cho tóc nhanh khô. Chính thói quen xấu này làm cho cấu trúc của tóc kém bền vững, hủy hoại các chất bảo vệ tóc. Mái tóc bạn sẽ bị khô, chẻ ngọn, gãy và cuối cùng là rụng.

Một giải pháp an toàn cho bạn nếu bạn không đủ thời gian đợi tóc khô tự nhiên là bạn hãy lau khô tóc bằng khăn mềm trước khi sấy. Vặn nhiệt độ máy sấy vừa phải, để máy sấy cách tóc 15 – 20 cm và không để máy sấy tại một điểm quá 15 giây. Chú ý đừng sấy đến khi tóc khô hẳn vì sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc.

 

Tẩy tóc

Bản thân việc uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kê đến việc tẩy màu. Việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng, sắc tố của tóc. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

Buộc tóc quá chặt

Bạn có biết kiểu tóc ưa thích của mình có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc? Hãy để ý, khi thường xuyên buộc, búi, mái tóc sẽ không còn được thẳng mà gây gập theo nếp buộc của dây thun. Bạn hãy buộc thật lỏng tay, nếu có thể hãy để chúng xõa ra một cách tự nhiên trong một thời gian.

Xinhcangay.com tổng hợp.

Tin cùng chuyên mục
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x