Danh mục sản phẩm

Chính Sách Giải Quyết Tranh Chấp Khiếu Nại

Xinhcangay và người bán sẽ có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại sàn giao dịch xinhcangay.com. Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra, Xinhcangay luôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Xinhcangay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người mua khiếu nại về hàng hóa của Nhà bán hàng trên sàn giao dịch Xinhcangay qua email info@xinhcangay.com Hoặc người mua có thể phản ánh trực tiếp qua hotline 087 3022 088 Chăm sóc khách hàng của Xinhcangay.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Xinhcangay sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua. Tùy vào từng trường hợp, tính chất và mức độ của khiếu nại thì Xinhcangay sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ người mua giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Xinhcangay sẽ chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời các kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở của những Chính sách mà Xinhcangay đã công bố trong thời hạn 07 ngày làm việc.

Đối với các trường hợp khiếu nại, tranh chấp ngoài khả năng và thẩm quyền giải quyết của xinhcangay.com thì đơn vị chủ quản của xinhcangay.com sẽ yêu cầu người mua đưa yêu cầu khiếu nại vụ việc đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật.

Xinhcangay.com luôn đề cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm, đồng thời luôn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo về người tiêu dùng. Do đó, xinhcangay.com đề nghị các Nhà bán hàng (chủ gian hàng), phải có trách nhiệm với các sản phẩm, hàng hóa đăng bán trên sàn giao dịch, phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin về sản phẩm, trong trường hợp cần thiết phải xuất trình được các giấy tờ của sản phẩm và giấy phép kinh doanh sản phẩm. Mọi hành vi gian lận, lừa đảo người tiêu dùng đề bị lên án và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại các bên liên quan (người mua, Nhà bán hàng, xinhcangay.com) phải có trách nhiệm và tích cực tham gia giải quyết nhanh chóng và tốt nhất vấn đề. Nhà bán hàng phải xuất trình tất cả các loại giấy tờ chứng thực liên quan đến vấn đề đang xẩy ra tranh chấp, khiếu nại cho người mua hoặc bên thứ 3 có thẩm quyền giải quyết vấn đề đang mâu thuẩn. Xinhcangay.com có trách nhiệm sẽ cung cấp các thông tin cần thiết (thông tin liên quan đến vấn đề đang xẩy ra tranh chấp, khiếu nại)  liên quan đến người mua và người bán khi có yêu cầu từ người mua hoặc người bán nhằm hỗ trợ việc giải quyết vấn đề đang tranh chấp khiếu nại.

Ngay sau khi có kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại, Nhà bán hàng và người mua có trách nhiệm phải thông báo cho xinhcangay.com. Trường hợp khiếu nại là do lỗi của nhà bán hàng thì xinhcangay sẽ có biện pháp cảnh cáo là khóa tài khoản gian hàng và gỡ toàn bộ sản phẩm và thông tin sản phẩm có liên qua đến nhà bán hàng khỏi sàn giao dịch xinhcangay.com, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà xinhcangay sẽ gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý nhà bán hàng, đồng thời xinhcangay.com sẽ yêu cầu nhà bán hàng bồi hoàn các thiệt hại cho người mua dựa trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà Xinhcangay vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x